The Tech Tôn vinh Tháng Tự hào

June 1, 2024

Related Topics:
In the Community,
Tech Partners,
STEM

Truyền cảm hứng về sự đổi mới cho mọi người và mọi người có nghĩa là TẤT CẢ chúng ta.

The Tech Interactive hết lòng thúc đẩy các cộng đồng bị thiệt thòi trong quá khứ và khuyến khích sự hòa nhập STEM cho tất cả mọi người. Chúng tôi mong muốn xóa bỏ các rào cản và tạo nên sự kết nối mạnh mẽ hơn giữa các cộng đồng đa dạng.

Tháng Sáu là tháng Tự hào và chúng tôi rất vinh dự được tôn vinh những đóng góp đáng chú ý của các cá nhân LGBTQ+ tại địa phương đã đạt được những bước tiến đáng kể trong khoa học và công nghệ. Ngoài ra, chúng tôi tự hào hỗ trợ các tổ chức địa phương tận tâm bảo vệ quyền lợi và phúc lợi của cộng đồng LGBTQ+. Với tư cách là thành viên của Museums with Pride, một liên minh của các tổ chức nghệ thuật và bảo tàng vùng vịnh, chúng tôi một lần nữa khẳng định sự cam kết của mình trong việc thúc đẩy một môi trường toàn diện và đầy cảm hứng, nơi sự đổi mới không có giới hạn và mọi người đều được trao quyền để tạo ra sự khác biệt.

1. Ben Barres, M.D., Ph.D. (anh ấy)

Ben Barres

Tiến sĩ Barres, nhà sinh học về thần kinh người Mỹ tại đại học Stanford, đã nghiên cứu sự tương tác giữa tế bào thần kinh và tế bào thần kinh đệm trong hệ thần kinh. Tế bào thần kinh đệm thường được coi là chất keo của hệ thần kinh và đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành mạch điện não và kiểm soát hành vi của tế bào thần kinh. Tiến sĩ Barres đã có những phát hiện đột phá về cách các tế bào thần kinh đệm có thể chuyển từ nuôi dưỡng sang phá hủy tế bào thần kinh, thay đổi hoàn toàn sự hiểu biết và điều trị nhiều chứng rối loạn thần kinh.

Tiến sĩ Barres là người ủng hộ mạnh mẽ cho sự bình đẳng về giới tính trong STEM. Năm 2013, ông trở thành nhà khoa học chuyển giới công khai đầu tiên trong Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia cho đến khi qua đời vào năm 2017.

“Tôi vẫn sẽ mặc quần bò và áo thun và về cơ bản tôi vẫn là con người như trước đây, chỉ là tôi sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.”
— Tiến sĩ Ben Barres nói về bản sắc giới tính của mình.

Tìm hiểu thêm về cuộc đời và nghiên cứu của tiến sĩ Ben Barres và đọc đoạn trích từ tiểu sử của ông.

2. Trung tâm Cộng đồng LGBTQ+ Billy DeFrank

Billy DeFrank LGBTQ+ Community Center

Trung tâm Cộng đồng LGBTQ+ Billy DeFrank thành lập vào năm 1981 và trở thành tổ chức phi lợi nhuận vào năm 1983. Tổ chức này xây dựng cộng đồng thông qua các chương trình thảo luận và khả năng lãnh đạo cũng như các hoạt động hòa nhập xã hội để những người bảo trợ và ủng hộ LGBTQ+ có thể thể hiện đầy đủ bản sắc của mình. Họ đóng vai trò là vườn ươm và chất xúc tác cho các nhóm cộng đồng LGBTQ+ và giải quyết nhu cầu cấp thiết về một không gian an toàn cho những người có giới tính đa dạng.

Trung tâm được đặt tên theo một nghệ sĩ Drag Queen người da đen nổi tiếng Billy DeFrank, nghệ danh của William Price, một nhà hoạt động vì quyền lợi của người đồng tính được biết đến với tinh thần hào phóng và yêu thương mà những phẩm chất này đang được trung tâm thể hiện. Price là một người vận động và ủng hộ không ngừng cho cộng đồng của mình, gây quỹ cho nhiều hoạt động khác nhau của LGBTQ+ trong suốt những năm 1970. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập trung tâm, Billy DeFrank đã được vinh danh với bức tranh trên tường bạn thấy ở trên và được vẽ bởi Serge Gay Jr., một họa sĩ đồng tính người Mỹ.

Trung tâm Billy DeFrank là một phần cơ cấu của toàn bộ quận Alameda và Santa Clara cung cấp không gian cho người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới và phi nhị nguyên giới từ 18 tuổi trở lên để thu thập và tiếp cận các nguồn tham khảo thiết yếu. Từ các tham khảo về giáo dục, các hoạt động kỷ niệm và các dịch vụ khẳng định LGBTQ+ cho đến việc tham gia và truyền cảm hứng cho hành động có mục đích, trung tâm tiếp tục là ngọn hải đăng của hy vọng và là nơi mọi người có thể là chính mình.

Tìm hiểu thêm về Trung tâm Billy DeFrank và tìm cơ hội tham gia.

3. Cesar Estien (anh ấy hoặc họ)

Cesar Estien (he/him or they/them)

Cesar là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại UC Berkeley, nơi anh ấy nghiên cứu sự bất bình đẳng trong xã hội và bất công môi trường ảnh hưởng như thế nào đến sự đa dạng trong sinh học, hành vi và sức khỏe của động vật hoang dã.

Cesar sử dụng nhiều khía cạnh bản sắc cá nhân — bao gồm là người da đen, Latin, và Queer — để hướng dẫn cách họ tương tác với lĩnh vực trong sinh thái học. Ngoài nghiên cứu Cesar còn thúc đẩy sự đa dạng trong lĩnh vực STEM, tham gia vào nhiều sáng kiến DEI khác nhau như dự án ngôn ngữ EEB, một sáng kiến nhằm loại bỏ các thuật ngữ có hại trong sinh thái học. Cesar cũng đồng sáng lập một chương trình cố vấn cho sinh viên tại UC Berkeley và tích cực hợp tác với các thành viên và các tổ chức trong cộng đồng về một chương trình học tập ngoài trời toàn diện và công bằng.

Tìm hiểu thêm về công việc của Cesar và đọc thêm về anh ấy trên  500 khoa học gia Queer

4. LGBTQ Wellness, một chương trình của Caminar

LGBTQ Wellness, a program of Caminar

LGBTQ Wellness là một chương trình hỗ trợ song song về phòng ngừa và can thiệp sớm dành cho người trưởng thành LGBTQ+ từ 18 tuổi trở lên. Trọng tâm của chương trình là tạo ra những không gian mà nơi đó người trưởng thành LGBTQ+ có thể kết nối, xây dựng cộng đồng và tìm kiếm sự hỗ trợ. LGBTQ Wellness, hợp tác với Q Corner, là nhóm hỗ trợ duy nhất tại địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho những người Queer và khuyết tật. Với sự tài trợ hào phóng từ Văn phòng Sự vụ LGBTQ của Quận Santa Clara, đội ngũ LGBTQ Wellness đã tập hợp một nhóm người trưởng thành chuyển giới để cung cấp thông tin cho các khóa đào tạo về tính hội nhập tại địa phương, đồng thời lập kế hoạch và tổ chức các sự kiện cho cộng đồng người chuyển giới địa phương nói chung. Chương trình này cũng giúp phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho các cá nhân và liên kết họ với các cố vấn chuyển giới trong các lĩnh vực chuyên môn tương ứng của họ.

Tìm hiểu thêm và khám phá các cơ hội tham gia với chương trình LGBTQ Wellness.

5. Neir Eshel, M.D., Ph.D. (anh ấy)

Neir Eshel, M.D., Ph.D. (he/him)

Tiến sĩ Neir Eshel là trợ lý giáo sư khoa tâm thần học tại Stanford. Lĩnh vực lâm sàng của ông tập trung vào chăm sóc sức khỏe tâm thần toàn diện cho các nhóm thiểu số về giới tính và tình dục, thường xuyên hợp tác với các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe ban đầu và sức khỏe tâm thần khác tại chương trình LGBTQ+ của Stanford.

Tiến sĩ Eshel cũng điều hành một phòng thí nghiệm khoa học thần kinh sử dụng các phương tiện tính toán và khoa học thần kinh tiên tiến. Phòng thí nghiệm nghiên cứu cách não bộ kiểm soát hành vi có động lực và quá trình này có thể sai lệch như thế nào trong các bệnh tâm thần. Phòng thí nghiệm sử dụng nhiều phương pháp để thăm dò các mạch thần kinh liên quan đến phản ứng từ các kích thích có thưởng, ra quyết định và hành vi xã hội.

Tiến sĩ Eshel rất tâm huyết về việc hướng dẫn một nhóm học viên đa dạng và muốn trở thành người cố vấn LGBTQ+ công khai mà ông chưa từng làm.

Tìm hiểu thêm về công việc của tiến sĩ Eshel tại Đại học Stanford  và Phòng nghiên cứu sự chuyển hướng giữa hành vi nghiện ngập và gây hấn của Stanford.

6. Nicole Evans Mcintyre (cô ấy hoặc họ)

Nicole Evans Mcintyre (she/her or they/them)

Nicole đã dành cả sự nghiệp của mình để tập trung vào việc tạo ra môi trường dễ tiếp cận và hòa nhập cho những sinh viên chưa được đại diện trong STEM. Hiện tại cô ấy đang làm việc với tư cách là giám đốc sáng lập của chương trình Toán học, Kỹ thuật, Thành tựu Khoa học (MESA) tại đại học cộng đồng Marin. MESA cung cấp hỗ trợ toàn diện cho sinh viên đại học có thu nhập thấp và sinh viên thuộc thế hệ đầu tiên theo đuổi sự nghiệp về toán học và khoa học. Cô ấy đặc biệt quan tâm đến việc phát triển một nhóm các nhà nghiên cứu khoa học có giới tính đa dạng.

Trước đây Nicole đã phát triển và hướng dẫn các chương trình hỗ trợ cho sinh viên ngành kỹ thuật, giảng dạy và tiến hành nghiên cứu tại UC Berkeley và một trung tâm nghiên cứu quốc gia của NSF.

Theo dõi công việc của Nicole và tìm hiểu thêm cô ấy trên 500 khoa học gia Queer .

7. Sally Ride, Ph.D. (cô ấy)

Sally Ride, Ph.D. (she/her)

Tiến sĩ Sally Ride nhận bằng tiến sĩ vật lý tại đại học Stanford vào năm 1978. Cô đã ghi danh tham gia chương trình phi hành gia của NASA sau khi xem một quảng cáo trên báo và là một trong hơn 8.000 người nộp đơn cho năm đó. Vào tháng giêng năm 1978, cô là một trong 35 người được chấp nhận tham gia chương trình và là một trong sáu phụ nữ duy nhất.

Tiến sĩ Ride trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên bay vào vũ trụ vào ngày 18 tháng 6 năm 1983, với vai trò là một thành viên phi hành đoàn trên tàu con thoi Challenger. Cô đã trải qua hơn 343 giờ trong không gian. Cô cũng là phi hành gia LGBTQ+ đầu tiên được biết đến, mặc dù mối quan hệ lâu dài của cô với Tam O'Shaugnessy không được tiết lộ cho đến sau khi Ride qua đời vào năm 2012.

Năm 2001, tiến sĩ Ride thành lập công ty riêng của mình, Sally Ride Science, từ niềm đam mê truyền cảm hứng cho các thanh thiếu nữ theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực STEM. Tiến sĩ Ride tin rằng việc giáo dục về khoa học và toán học là rất quan trọng cho tương lai của đất nước. Bà quyết tâm giới thiệu cho giới trẻ các tấm gương để khích lệ và thu hút họ theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực STEM (chẳng hạn như sinh học vũ trụ, kỹ thuật môi trường, khoa học tên lửa, v.v.).

"Các thanh thiếu nữ cần được nhìn thấy các tấm gương để noi theo. Bạn không thể trở thành những gì mà bạn không thể nhìn thấy."
— Tiến sĩ Sally Ride, phi hành gia

Tìm hiểu thêm về tiến sĩ Sally Ride và di sản của bà.

8. Silicon Valley Pride

Silicon Valley Pride

Silicon Valley Pride là một tổ chức phi lợi nhuận do tình nguyện viên điều hành, tổ chức lễ hội diễu hành hàng năm cho cộng đồng LGBTQ+ cũng như các sự kiện khác trong suốt cả năm. Tất cả bắt đầu từ năm 1975 với một cuộc biểu tình vì quyền lợi của người đồng tính và đã phát triển thành San Jose Pride vào năm 1976. Năm sau đó San Jose tôn vinh cho cuộc diễu hành đầu tiên. Vào năm 2014, San Jose Pride được đổi thành Silicon Valley Pride để bao gồm các thành phố lân cận và khuyến khích sự đoàn kết. Là một sự kiện có tính cách gia đình, Silicon Valley Pride hiện là lễ tôn vinh Niềm Tự hào lớn nhất ở vùng vịnh phía Nam. Cuộc diễu hành và lễ hội diễn ra hàng năm vào ngày cuối tuần cuối cùng của tháng Tám. Trong năm 2024, sự kiện này sẽ được tổ chức vào ngày 24 và 25 tháng Tám tại công viên Plaza De Cesar Chavez ở trung tâm thành phố San Jose (phía trước The Tech Interactive!).

Tìm hiểu thêm về công việc của họ bằng cách vào trang mạng: Silicon Valley Pride

 

Hãy tạo ra ảnh hưởng tích cực trong tháng Tự hào này và mỗi tháng bằng cách hỗ trợ cộng đồng LGBTQ+ theo những cách sau:
  • Tình nguyện làm việc tại trung tâm cộng đồng LGBTQ+
  • Tham gia và ủng hộ Đạo luật Bình đẳng 
  • Phản đối mạnh mẽ các định kiến
  • Viết thư ủng hộ thanh niên chuyển giới
  • Hãy là người ủng hộ LGBTQ+
  • Tạo ra lá cờ tự hào của riêng bạn với hoạt động Cabbage Ink của chúng tôi 
  • Hãy tham gia cuộc diễu hành của The Tech cùng với Museum with the Pride tại cuộc diễu hành San Francisco Pride vào ngày 30 tháng Sáu

Tham gia The Tech vào ngày 24 và 25 tháng Tám tại lễ hội SV Pride.